แฮนด์บอลชิงเงิน

โลกปัจจุบันนี้ บอกได้เลยว่าการหาเงินนั้นมันยากมาก นอกจากงานประจำแล้วบางคนอาจจะถึงไม่ถึงเลยว่า การเล่นเกมพนันก็สามารถทำเงินได้เช่นกัน ยิ่งเกมพนันสมัยนี้นั้นมีหลายรูปแบบให้เราได้เลือก ทุกเกมนั้นบอกเลยว่าทำเงินให้กับผู้เล่นเป็นเหมื่นเลย และสามารถเข้าถึงได้ในโลกโซเชียลด้วย และในวันนี้ขอเสนอเกม แฮนด์บอล ซึ่งเกมนี้ก็คือกีฬาที่ทุกคนรู้จักกันทั่วไปนั่นเอง เชื่อได้เลยว่ากีฬาชนิดนี้ทุกคนเคยผ่านการเล่นกันมาหมดแล้วน่าจะตั้งแต่สมัยประถมตอนต้นน่าจะได้นะ เพราะเป็นกีฬาที่มีการสอนให้กับเด็กนักเรียน ถือได้ว่าเป็นกีฬาที่สร้างความสามัคคีให้กับเด็กๆ และผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งนักกีฬาในแต่ละทีมนั้นจะต้องมีการฝึกฝน ฝึกทักษะและร่วมเรียนรู้ด้วยกันอยู่ตลอดเพื่อสร้างความชำนาญและเพิ่มเทคนิคพิเศษให้กับตัวนักกีฬาเองด้วย การเล่นนั้นบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ และในวันนี้ขอทบทวนวิธีการเล่นให้กับผู้เล่นมือใหม่ได้รู้สักเล็กน้อยก่อนละกัน

“เกมกีฬานี้ต้องใช้ผู้เล่นถึง 12 คน ส่วนใหญ่เวลาลงเล่นจริงจะเล่น 7 คน ส่วนที่เหลืออีก 5 คนนั้นเป็นตัวสำรองที่อยู่ขอบสนาม ตัวสำรองนั้นจะมีบทบาทก็ต่อเมื่อนักกีฬาตัวจริงเกิดอุบัติเหตุ หรือได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน หรือเหน็ดเหนื่อยมากจนทำการแข่งขันต่อไม่ไหว จึงจะเรียกตัวสำรองคนใดคนหนึ่งให้มาลงแข่งขันแทนค่ะ ในการแข่งขันแฮนด์บอลนั้นจะต้องมีผู้เล่นแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ซึ่งแต่ละฝ่ายต้องมีผู้เล่นให้ครบทั้ง 7 คน หากทั้ง 2 ฝ่ายมีผู้เล่นครบตามจำนวนแล้วก็ถือว่าถูกต้องตามกฎกติกาและทำการแข่งขันได้ ซึ่งกฎกติกาและวิธีการเล่นกีฬาแฮนด์บอลนั้นจะมีรายละเอียดดังนี้

– ในทีมมีผู้เล่นทั้งหมด 7 คน แบ่งเป็นผู้เล่น 6 คน ให้อยู่ตามจุดประจำตำแหน่งของตัวเอง โดยแบ่งเป็น หน้า 3 คนและหลัง 3 คน ส่วนผู้เล่นอีก 1 คนเป็นผู้รักษาประตู
– ในสนามจะมีกรรมการ 1 คน
– เมื่อผู้เล่นอยู่ประจำตำแหน่งครบแล้ว กรรมการจะทำการโยนลูกแฮนด์บอลขึ้นในจุดศูนย์กลางกลางของผู้เล่นตัวหน้าของทีม เพื่อปัดหรือจับลูกบอล
-ให้ใช้มือจับลูกบอลแล้วโยนให้เพื่อนในทีม เพื่อที่จะยิงบอลเข้าประตูของฝั่งตรงข้าม
– ห้ามผู้เล่นจับ/ถือบอลไว้ที่มือเกิน 3 วินาที
– ห้ามผู้เล่นใช้เท้า หน้าแข้ง หรือส่วนที่ต่ำกว่าเข่าโดนลูกบอล ไม่อย่างนั้นนะถือว่าฟาวล์ทันที
– ในเวลาที่ผู้เล่นถือลูกบอลอยู่ในมือ ห้ามก้าวขาเกินกว่า 3 ก้าว ไม่อย่างนั้นนะถือว่าฟาวล์ทันที
– ห้ามผู้เล่นแย่งลูกบอลหรือดึงลูกบอลออกจากมือของฝั่งตรงข้าม ไม่อย่างนั้นนะถือว่าฟาวล์ทันที
– ห้ามผู้เล่นเข้าไปในเขตประตูในฝั่งตรงข้าม ไม่อย่างนั้นนะถือว่าฟาวล์ทันที
– ทุกครั้งที่มีการทำฟาวล์เกิดขึ้น ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามจะได้เปรียบคือ จับลูกบอลต่อทันที
– ในการแข่งจะ 2 รอบ โดยใช้เวลารอบละ 30 น.
– เมื่อหมดเวลาจบการแข่งแล้ว ถ้าทีมใดได้แต้มสูงกว่าก็เป็นผู้ชนะไปเลย แต่ถ้าได้แต้มเท่ากันก็ถือว่าเสมอ หรือไม่ก็อาจจะมีการแข่งขันใหม่หรือจะทำการยิงประตูเพื่อนับคะแนน ตรงก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินของกรรมการ

เกมกีฬาที่มีความมันส์สุดท้าทายมาก และในตอนนี้ได้มีเหล่าบรรดานักดีไซน์เกมต่าง ๆ ได้นำเอากีฬาแฮนด์บอลมาสร้างเป็นเกมใหม่ล่าสุดที่ได้เข้ามาสู่โลกโซเชียลอย่างเต็มตัวแล้ว มีการนำเกมนี้มาเล่นในเว็บพนันและยังสามารถแทงเงินเดิมพันได้อีกด้วย เกมแฮนด์บอลในเว็บมีรูปแบบการแทงที่หลากหลายที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นและได้ความฟินไปกับการเล่นเกม เท่านั้นยังไม่พอยังลุ้นรับเงินเดิมพันได้อีกด้วยค่ะ และนี่ก็เป็นสิ่งที่รอคอยสำหรับบรรดานักพนันกีฬาทั้งหลายทั้งปวง